Ang mga gulay na mayaman sa bitamina d ay mushroom at orange juice. Bukod sa bitamina na makukuha dito mayroon din itong calcium.


Vegan Nutrition Infographics Many Languages

Para sa ubo at sipOn prutas na mayaman sa Vitamins C.

Prutas at gulay na mayaman sa vitamin d. Ang Vitamin D ay tumutulong din sa pagtitiklop ng cell at maaaring may papel sa pagbuo ng mga sakit na autoimmune. Halimbawa ng dilaw at berdeng gulay ay carrot kamatis kalabasa dahon ng malunggay kamote. Ang vitamin C ay isang bitaminang water-soluble na matatagpuan sa mga pagkain gaya ng prutas at gulay.

Ang mga pagkaing Go ay nagbibigay ng lakas at enerhiya sa katawan3. 100 gramo lamang ang naglalaman ng higit sa 1600 mg ng bitamina na ito. Mayroon ding acidic na sangkap ang lemon na tumatangal sa outer layer ng balat upang matangal ang pekas sa mukha Narito ang ilan mga gulay at prutas na mayaman sa Vitamin C.

Acerola cherry o Malpighia punicifolia ay isang maliit na pulang prutas na kilalang labis na yaman sa bitamina C. Taglay ng Vitamin D ang calcium at phosporus na nakikipag-ugnayan sa ibang minerals to promote growth. Ang pagkain ng tama na siksik sa mga bitamina at mineral ay nakakatulong upang pumuti at kuminis ang balat.

Ang bitamina A ay kabilang sa grupo ng natutunaw na taba at sa tapos na form retinol ay nasa mga produktong hayop. 12 mg 46 sabaw 505 6 Ang sardinas ay ang perpektong meryenda para sa pagpapalakas ng kalusugan sa buto. Upang magkaroon ng sapat na bitamina A sa ating katawan ugaliing kumain ng mga pagkaing mayaman sa bitaminang ito.

Dagdag pa rito mayaman rin ito sa mahahalagang sustansya tulad ng vitamin D at A. Mataas din sa Vitamin B12 ang mussels at oysters na siyang nakakatulong sa production ng red blood cells ng ating katawan at pagpapalakas ng nervous system. Ang mataas na antas ng bitamina C ay nakakatulong din mapalakas ang immune system.

Ang 100g na atay ng baka ay maaring magtaglay ng halos 17000 IU ng Vitamin A. Ang shellfish ay mayaman sa Vitamin B12 iron at potassium at maaaring kainin ng hilaw clams o luto. Photo Courtesy of Unsplash via Pixabay.

Red O Green Bell Peppers. Ayon sa isinagawang survey noong 2013 ng Department of Science and Technologys Food and Nutrition Research Institute DOST-FNRI napag-alaman na karamihan sa mga Filipino ay hindi kumakain ng prutas at gulay. Ang calcium ay binansagang.

Kabilang na dito ang atay itlog keso dilis mga lamang dagat tulad ng tahong at tulya dilaw at berdeng gulay at dilaw na prutas. Sagana ang prutas at gulay sa vitamin A B C K at iba pa. Mayroong dalawang grupo ng gulay.

Paano Upang Isama Sa Iyong Diet. Kumpleto sa bitamina Kapag susundin mo ito makukuha mo ang mga bitaminang kailangan ng iyong katawan sa bawat araw. Taglay din ng bungang ito ang beta carotene na isa ring kailangan ng katawan.

Ang pinakadakilang mapagkukunan ng bitamina D sa Western diet ay hindi natural na pagkain ngunit naproseso at pinatibay na pagkain. Ang bitamin d ay bihirang makusa sa mga gulay at kung meron mang gulay na mayaman dito ay kukunti lang at isa na diyan ang mushroom. Maraming Pilipino ang hindi kumakain ng tamang dami ng gulay prutas at lamang-ugat.

Bell Pepper Ang mga bell pepper maaring pula o berde ay hitik na hitk sa vitamin C. Nilalaman ng Vitamin D para sa 2 sardinas. Ang Vitamin C ay matatagpuan sa mga citrus fruits tulad ng orange lemon papaya pinya at iba pa.

Kilala rin ito sa pagiging mabisang antioxidant at sa pagkakaroon ng mga positibong epekto sa immune system at kalusugan ng balat. Taro ugat ay mayaman sa ibat-ibang mga antioxidants beta-karotina at cryptoxanthin na mapalakas ang vision kalusugan. Ang kalsium ay nangyayari sa mga butil mga produkto ng pagawaan ng gatas prutas gulay asukal pagkain na mayaman sa protina langis at taba.

Ang RDA para sa bitamina D ay 600 IU araw at ang pang-araw-araw na halaga ay 400 IU. Ang pagkain ng mga ito ay makakatulong lalo na sa mga matatandang babae na menopause na upang mas mapatibay ang mga buto at maiwasan ang osteoporosis. Bigyan siya ng sariwang juice o bumili ng calcium-fortified na uri bilang pampalamig kapag mainit ang panahon.

Atay Dahil ang Vitamin A ay naiimbak sa atay ang pagkain nito makapagbibigay ng sapat na Vitamin A. Pwede ring uminom ng mga orange juice lalo na ang mga juice na fortified with calcium and vitamin D. Bilang karagdagan mayaman ito sa potasa at tanso.

Hindi lang sila mayaman sa calcium ngunit naglalaman din sila ng ilang bitamina D na makakatulong sa iyong katawan na makuha ang kaltsyum na iyon. Katulad ng gulay mahalaga ang prutas sa ating diet dahil mayaman ang mga ito sa vitamin C lalo na ang bayabas mangga at papaya. Tamang sagot sa tanong.

Sagutin ng Tama o Mali. Maaari mong kapalit ng patatas na may taro ugat sa iyong gulay salad. Ilan sa mga pagkain na mayaman sa vitamin D ay gatas itlog keso saltwater fish at atay.

Ang tinapay kanin pasta kakanin ay mga. Ang mushroom ay hindi kadalasan na inihahain sa lamesa ngunit ang gulay na ito ay mayaman sa vitamin d. Narito ang ilan mga gulay at prutas na mayaman sa Vitamin C.

Ang pagkain ng mga prutas at gulay na mayaman sa Vitamin C ay epektibo upang pumuti ang balat. Ang mga madadahong gulay tulad ng malunggay kangkong talbos atiba pa ay mayaman sa carbohydrates4. Hindi lahat ng mga gulay na may kabag na may mataas na kaasiman ay kapaki-pakinabang.

Ang saging ay mayaman naman sa potassium isang uri ng mineral na kailangan para sa mas matibay na buto naghihikayat ng bone growth at nakakatulong sa sirkulasyon ng dugo sa. Higit sa 180 mg na Vitamin C ang makikita dito. Kamote Mayaman sa Vitamin A ang kamote.

Ang mga hindi sapat na dami ng at Vitamin D at Calcium sa katawan ay maaaring humantong sa mga sakit sa paglalamina sa buto. 3232020 Ano ba ang vitamins Gawin ang alinman. Konsumo ng prutas gulay at lamang-ugat bumaba.

Sa 100g na kamote maaaring makakuha ng hanggang 19200 IU ng Vitamin A. Pagkain na Mayaman sa Calcium at Vitamin D Mainam Para Maiwasan ang Osteoporosis Payo ni Doktor Doktor Lads Ang calcium at vitamin D ay nakakatulong upang maiwasan ang. 5 Pagkaing Mayaman sa Vitamin C.

ANG Vitamin D ay importante sa pangangalaga ng ngipin at mga buto. Ang syrup ay idinisenyo para sa mga batang may edad na 1 hanggang 14 taong gulang - lahat ng kailangang baguhin sa proseso ng pagpapalaki ng bata ay ang dosis ng gamot. Nakatutulong ang vitamin C upang maiwasan ang scurvy o pagdurugo o pamamaga ng mga gilagid at upang tumibay ang ating resistensiya laban sa impeksyon.

Isulat ang sagot sa patlang. Ang Go Foods ay mayaman sa carbohydrates2.


Mga Pagkaing Mayaman Sa Bitamina D Theasianparent Philippines